การดูแลภายนอกรถยนต์ หลังขับรถฝ่าฝน

0
70
car-exterior-care-after-driving-in-the-rain
car-exterior-care-after-driving-in-the-rain

     โดยปกติหลังจากที่เราขับรถยนต์ฝ่าฝนมาถึงบ้านแล้ว เรามักจะรีบอาบน้ำสระผมเพื่อไม่ให้ร่างกายไม่สบายจากความเปียกชื้น รถยนต์ของคุณก็ต้องการการดูแลเช่นกัน บทความนี้จะมาช่วยแนะนำวิธีการดูแลภายนอกรถยนต์หลังจากขับรถฝ่าฝนกัน

1. อย่ารีบเช็ดรถทันที เพราะหลังจากขับรถฝ่าฝน มักจะมีเศษฝุ่น เศษโคลน เศษกรวดเล็กๆ หรือใบไม้ปลิวมากติดรถยนต์ หากคุณเช็ดรถทันที อาจจะทำให้สิ่งเหล่านั้นขูดตัวรถ จนทำให้เกิดรอยยังไงล่ะ 

2. ล้างรถด้วยน้ำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน จะช่วยไม่ให้เกิดคราบน้ำและเศษฝุ่นแห้งติดรถ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สีรถเสื่อมสภาพ หลังจากล้างรถแล้วก็ควรเคลือบสีรถ เวลาที่ต้องขับรถลุยฝนอีก น้ำฝนจะได้ไม่เกาะตัวรถมาก แต่ไม่ควรล้างรถช่วงเย็นหรือหัวค่ำ เนื่องจากรถจะต้องเผชิญกับน้ำค้างในตอนกลางคืน นอกจากจะทำให้รถแห้งช้าแล้ว ยังอาจเป็นต้นเหตุของการเกิดสนิมด้วย 

3. ใช้ผ้าคลุมรถหลังจากล้างรถเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรเช็ดรถยนต์ให้แห้งและใช้ผ้าคลุมรถทันที เพื่อปกป้องรถจากแสงแดด แต่ถ้าหากจำเป็นจะต้องจอดกลางแจ้ง แนะนำให้ใช้ผ้าคลุมรถแบบกันน้ำ เพราะถ้าหากฝนตกลงมาอีก จะได้ไม่ต้องเสียเวลาล้างรถอีกรอบ

     เพียงเท่านี้รถยนต์คันเก่งของคุณ ก็มีอายุการใช้งานนานขึ้นแล้ว โดยเฉพาะช่วงนี้ที่เริ่มหน้าฝนแล้ว อย่าลืมแชร์เนื้อหาดีๆแบบนี้ไปให้คนที่คุณห่วงใยด้วยหละ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าครับ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่